Cách sút xoáy trong bóng đá mạnh và chuẩn xác nhất

Cách sút xoay bóng đá được nhiều người quan tâm, tất cả những người hâm mộ bóng đá đều muốn tìm cách thực hiện động thái này. Vì vậy, sau đây chúng ta hãy đi vào những thông tin chi tiết và chính xác nhất về động tác này với truc tiep bong da CakhiaTV nhé!

Cách sút xoáy trong bóng đá có khái niệm như thế nào?

Cách sút xoáy là một trong những kỹ thuật bóng đá phổ biến nhất trên sân, đặc biệt là khi vào góc. Nó thường được sử dụng để chuyền bóng từ xa, rê bóng hoặc  trực tiếp qua hàng rào. Với những cú sút bóng đá trong sẽ khiến cho cú đá trở nên trông đẹp mắt và khiến cho đối thủ khó lòng kiểm soát và từ đó cơ hội bóng vào bàn cũng sẽ nhiều hơn.

Cách sút bóng xoay trong bóng đá có khái niệm như thế nào?
Cách sút bóng xoay trong bóng đá có khái niệm như thế nào?

Những cú đánh có độ xoáy cao thường gây khó khăn cho việc dự đoán đường đi của bóng do độ nguy hiểm, độ xoáy cao và tác động lớn. Hầu hết các quả bóng lăn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung. 

Đá xoáy là những cầu thủ hay nhất thế giới như Lion Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar, Bale… động tác và các bước dừng quay cũng rất chuyên nghiệp.

Cách sút xoáy trong bóng đá có bao nhiêu động tác?

Có hai cách sút xoáy đó la sút bằng má trong và má ngoài. Khi bạn thực hiện kỹ thuật sút xoáy, cốt lõi quan trọng nhất là điểm tiếp xúc và độ vung của bàn chân. Kỹ thuật má trong và má ngoài có những ưu điểm khác nhau khi sử dụng.

Thực hiện sút xoáy bằng má trong

Thực hiện sút bằng má trong là một kỹ thuật đưa bóng đi theo một quỹ đạo hơi cong. Đây là cách đánh bóng mà những người chơi có nền tảng kỹ thuật tốt rất thích. Vòng quay này thường được sử dụng cho các cú đánh gần mục tiêu.

Ưu điểm của kỹ thuật này là có thể thực hiện với những cú đánh nhẹ chứ không phải chạy với tốc độ cao và chính xác. Cách bóng xoáy vào giúp tạo ra quỹ đạo bóng phức tạp khiến thủ môn đối phương bó tay. 

Kỹ thuật đánh bóng thường với lực nhẹ, bóng bay chậm nên yêu cầu độ chính xác cao. Nếu không thể cản phá xuất tim với quỹ đạo khó chịu, thủ môn rất dễ cản phá những cú sút thót tim bằng cách chịu phạt góc. 

Cách sút bóng xoay gồm có bao nhiêu bước?
Cách sút bóng xoay gồm có bao nhiêu bước?

Bước 1: Kỹ thuật đánh bóng má trong không chạy nhiều. Sự thật là có thể sút một quả bóng xoáy từ má trong mà không cần đà. Hãy xem Messi và Quang Hải rê bóng, sút xoáy và tấn công để thấy hiệu quả và kỹ thuật của những cú xoay má trong. 

Bước 2: Với kỹ thuật đánh rõ ràng, chúng ta chạm bóng vào bên trong giày. Điểm tiếp xúc là phía trên đường biên và phía dưới quả bóng. Đánh bóng bằng giày của bạn sẽ gây ra xoáy khi bạn thực hiện cú cắt. Tuy nhiên, để thực hiện tốt kỹ thuật này cần có sức mạnh và cự ly tốt. Một cú đá quá mạnh hoặc quá nhẹ sẽ làm hỏng cú đá.

Thực hiện sút xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của cách sút xoay bằng má ngoài là nó có thể tạo ra nhiều lực hơn khi bóng có nhiều ma sát hơn. Bạn có thể thấy vòng quay tuyệt vời của bánh xe bên ngoài khi xem cú sút phạt huyền thoại của Roberto Carlos. Tuy nhiên, để có được một cú đá chính xác, hãy tập các cú xoay với điểm tiếp xúc bóng tốt nhất và kỹ thuật tốt nhất. 

Bước 1: Lấy đà là một bước quan trọng để tận dụng tối đa đà của bạn. Mọi người đều có tốc độ và phong cách chạy riêng, vì vậy hãy chạy theo cách bạn muốn. 

Bước 2: Dùng chân chạm bóng. Tuy gọi là kỹ thuật má ngoài nhưng đầu tiên chúng ta sẽ chạm bóng bằng má trong. Thay đổi cách chạm bóng như một nhịp tim. Tác dụng nhiều lực hơn vào mặt bên của quả bóng hơn là vào tâm quả bóng. Điều này sẽ giúp có được quả bóng lăn. 

Bước 3: Sau khi chạm bóng lập tức duỗi thẳng chân sút bóng xuống, khóa cổ chân và hướng cú đá thẳng. Điều này giúp tạo ra độ xoáy khi chân tiếp bóng từ má trong đến lòng bàn chân. 

Thực hiện sút bóng bằng cú sút má ngoài
Thực hiện sút bóng bằng cú sút má ngoài

Bước 4: Xoay chân về phía bóng để tăng độ xoáy. Bạn phải chắc chắn và chắc chắn về vòng xoay của mình, nhưng hãy sử dụng lượng lực phù hợp để tạo ra quỹ đạo hoàn hảo.

Ưu điểm vượt trội của cách sút xoay trong bóng đá

Bóng đá chuyên nghiệp thường là một một thể thao với lối phòng thủ rất chặt chẽ. Các cầu thủ tấn công không có nhiều khoảng trống để ngăn chặn mối đe dọa khung thành đối phương. Đá xoáy là giải pháp rất hữu hiệu giúp các cầu thủ tấn công ghi bàn khi không có nhiều khoảng trống. 

Cú sút đá xoáy với quỹ đạo chính xác có thể vượt qua hậu vệ và gây bất ngờ cho thủ môn đối phương. Kỹ thuật xoay người cũng thường được sử dụng trong đấu kiếm đá phạt. Những cú sút cong qua hàng rào và đi vào ngõ cụt khiến đối phương rất khó cản phá. 

Kết luận

Bài viết trên đây đã được truc tiep bong da CakhiaTV cập nhật về những thông tin với chủ đề cách sút xoáy mạnh và chuẩn nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều chi tiết hơn về các mẹo trong đá bóng nhé!