Tổng hợp danh sách hậu vệ cánh phải hay nhất đội tuyển Việt Nam

Là người hâm mộ bóng đá nước nhà, chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm xem đâu là hậu vệ cánh phải hay nhất tại đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại? Bởi đây là một vị trí quan trọng, phụ trách hành lang cánh phải của đội bóng. Hãy tham khảo nội dung của bài viết, Fun88One sẽ liệt kê ra một số cầu thủ đang thi đấu hay, ổn định nhất ở vị trí này trong màu áo đội tuyển.

Nguyễn Trọng Hoàng

Người đầu tiên mà Fun88 chỉ ra chính là tiền vệ – hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, cầu thủ sinh năm 1989 hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Nói về cầu thủ này, anh ấy được xem là người may mắn nhất của bóng đá nước nhà khi đều được thi đấu ở những mùa giải thành công nhất của bóng đá nước nhà.
Trọng Hoàng xuất phát là một tiền vệ, xong hay lại có sự thay đổi đầy thú vị khi được huấn luyện viên Park chuyển qua đá hậu vệ cánh phải. Việc thay đổi này khiến cho người hâm mộ khó lo lắng, hoài nghi và không biết liệu anh ấy có thể làm tốt được không? Xong đáp lại sự lo lắng này, Trọng Hoàng cho thấy mình thực sự là người phụ hợp ở vị trí mới người thầy Hàn Quốc tin tưởng.
Phụ trách hành lang cánh phải, Hoàng thi đấu tự tin và luôn là chốt chặn nguy hiểm trước mọi đối thủ mạnh. Với nền tảng thể lực tốt, anh ấy không chỉ lên công về thủ nhịp nhàng mà nhờ vào khả năng tạt bóng tốt Trọng Hoàng cũng đã kiến tạo rất nhiều đường chuyển ổn định từ cánh phải vào trong cho đồng đội ghi bàn.
Ở thời điểm hiện tại có thể nói rằng, Trọng Hoàng chính là cầu thủ thi đấu hay và ổn định nhất ở hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam. Nhờ vào màn thể hiện này, anh chính là một trong 2 cầu thủ trên 23 tuổi được huấn luyện viên Park Hang-seo lựa chọn tham dự Sea Games 30 và cùng đội U23 Việt Nam dành được tấm huy chương vàng giải đấu đầy ý nghĩa.

Vũ Văn Thanh

Hậu vệ này hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Văn Thanh sinh năm 1996 tại Hải Dương. Được đào tạo, tập luyện ở vị trí hậu vệ cánh phải Văn Thanh đã làm nên tên tuổi và gặt hái cho mình những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Được triệu tập lên tuyển từ năm 2016, Văn Thanh chính là hậu vệ cánh phải hay nhất thời điểm đó. Anh là nhân tố quan trọng trong hành trình tham dự AFF của huấn luyện viên Hữu Thắng, cầu thủ này thi đấu ổn định và luôn góp mặt trong đội hình chính thức của đội tuyển.
Năm 2018, Văn Thanh cũng là một trong 6 cầu thủ thi đấu đầy đủ tất cả các trận đấu ở U23 Châu Á. Điểm mạnh của cầu thủ này chính là nền tảng thể lực tốt, thể hình ổn định và khả năng tì đè hiệu quả. Khả năng phán đoán, phòng thủ của Văn Thanh cũng được đánh giá cao.
Tuy nhiên, từ sau chấn thương gặp phải ở giai đoạn cuối năm 2018 dường như đã ảnh hưởng phần nào đến phong độ hiện tại của Văn Thanh. Điều này khiến anh ấy đã khó có thể cạnh tranh vị trí chính thức tại đội tuyển với Trọng Hoàng, nhưng về tài năng thì Văn Thanh vẫn được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh phải hay nhất hiện nay.

Hồ Tấn Tài

Hậu vệ Hồ Tấn Tài, cầu thủ sinh năm 1997 hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Topenland Bình Định. So với hai người đồng đội trên, thời gian Tấn Tài thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia là chưa nhiều. Xong việc Trọng Hoàng bị chấn thương chưa thể trở lại, Văn Thanh không còn có được phong độ tốt như xưa thì Tấn Tài cho thấy mình chính là sự lựa chọn tốt nhất của huấn luyện Park ở hành lang cánh phải.
Điểm mạnh của Tấn Tài là nền tảng thể hình, thể lực tốt. Với chiều cao 1.8m Tấn Tài không chỉ có khả năng phòng ngự tốt, anh ấy còn chơi không chiến vô cùng hiệu quả. Điều này được thể hiện rõ nhất ở bàn thắng mà Tấn Tài ghi được vào lưới đội tuyển Trung Quốc ở trận lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vào đầu tháng 2 năm 2022.
Càng thi đấu, Tấn Tài càng cho thấy sự tiến bộ vượt trội của mình. Điều này giúp anh ấy sớm khẳng định được tài năng, trở thành một trong những cái tên quan trọng và là hậu vệ cánh phải hay nhất của đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại. Tin chắc, trong thời gian tới Tấn Tài sẽ còn thi đấu thành công hơn nữa.

Phạm Xuân Mạnh

Cái tên cuối cùng trong danh sách này của Fun88 One sẽ là hậu vệ Phạm Xuân Mạnh, cầu thủ sinh năm 1996 đang chơi trong màu áo câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. So với 3 cái tên kể trên, Xuân Mạnh chưa thể cạnh tranh được một vị trí chính thức trong màu áo đội tuyển, nhưng anh ấy lại luôn đóng vai trò “người thay thế” rất ổn định.
Điểm mạnh của cầu thủ này là sự quyết liệt, dứt khoát trong mọi tình huống. Xuân Mạnh đã, đang làm rất tốt vai trò của mình tại Sông Lam Nghệ An. Anh ấy được hứa hẹn sẽ là một trong những nhân tố đột biến ở đội tuyển Việt Nam, thời gian tới.

Kết luận

Trên đây là danh sách hậu vệ cánh phải hay nhất đội tuyển Việt Nam, họ đều là những người đã cùng với bóng đá nước nhà gặt hái được nhiều thành công. Hy vọng rằng, thời gian tới chúng ta sẽ được thấy họ thi đấu nhiều hơn trong màu áo đội tuyển, cùng với bóng đá Việt Nam vươn tầm quốc tế.