Mách bạn ý tưởng vẽ tranh đề tài ước mơ của em cực kỳ ý nghĩa

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em là một trong những chương học hấp dẫn ở bộ môn mỹ thuật dành cho học sinh. Qua đó giúp các em thể hiện được những ước mơ của mình qua việc họa bút trên tranh vẽ, nuôi dưỡng ước mơ, vun đắp niềm khao khát cho các em khi ước mơ đó vừa mới chớm nở.

I. Ý nghĩa của việc vẽ tranh ước mơ của em

Ước mơ chỉ nằm trong lời nói, tiềm tàng trong suy nghĩ và những ước vọng, nhưng nó có được vun trồng và thăng hoa trọn vẹn hay không là phụ thuộc vào những tác động từ người lớn. Khi hỏi các em: Lớn lên em muốn làm gì? thì các em sẽ trả lời ước mơ của mình là trở thành người này người kia, làm nghề này nghề kia…

Có thể khi lớn lên các em sẽ không theo đuổi nhưng ước mơ đó nữa, tuy nhiên với những mong muốn đơn sơ đó, sẽ là động lực lớn lao để các em làm hành trang cho mọi cố gắng và nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân. Cũng vậy, vẽ tranh ước mơ của em sẽ giúp trẻ tự khám phá mình, đi sâu và gìn giữ ước mơ đó vì mong muốn điều tươi đẹp đó đạt đến trong tương lai. Ngoài ra, việc cho các em vẽ tranh ước mơ còn giúp các em tự do mơ mộng, bay bổng với những suy tư và những tưởng tượng hết mực thú vị.

II. Gợi ý những bức tranh vẽ đề tài ước mơ của em

1. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em trở thành bác sĩ

Mơ ước của nhiều em nhỏ là sẽ trở thành bác sĩ
Thế giới nói chung trong 2 năm trở lại đây đã và đang đứng trước những đau thương mất mát, những khó khăn không gì có thể bù đắp nổi bởi nhiều khó khăn đặc biệt là đại dịch Covid 19 đang hoành hành. Cách riêng đối với Việt Nam chúng ta, trong những lần trở lại của cơn dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của biết bao người, làm cho nền kinh tế nước nhà bị tụt mút một cách nặng nề.
Chính vì thế, ước mơ trở thành một bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân là một điều đáng trân quý. Chính vì thế, cần giúp các em nuôi dưỡng ước mơ đó, việc vẽ một bức tranh với ước mơ trở thành bác sĩ để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân là một hình ảnh đẹp, mang tính giáo dục cao.


2. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em trở thành một người thầy, cô giáo


Vẽ đề tài mơ ước của em
là giúp các em hình dung được những điều tốt đẹp mà các em khao khát hướng đến. Chính vì thế, ước mơ trở thành một giáo viên được các em thể hiện trong tranh vẽ chứng tỏ thầy cô giáo đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em và các em mong muốn nên giống như thế.

Vẽ ước mơ trở thành giáo viên

3. Vẽ tranh đề tài vẽ ước mơ của em trở thành họa sĩ

Đây quả thực là bức tranh được phác thảo bởi những điều trong veo bởi nó chứa đựng tâm hồn của nghệ thuật. Các em khi nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành người họa sĩ sẽ vô cũng phấn khởi với đề tài vẽ ước mơ của mình, bởi chính các em đang đích thị được trở thành một “họa sĩ tí hon”. Với đề tài vẽ ước mơ của em, bé con sẽ thỏa niềm đam mê sáng tạo và tìm kiếm cái đẹp, cái mới mẻ trong cuộc sống thường nhật.

4. Vẽ tranh đề tài vẽ ước mơ của em trở thành chú công an

Đây là một trong số những bức tranh được các bạn nhỏ yêu thích thể hiện, và dĩ nhiên đó chính là ước mơ của rất nhiều em. Dường như hình ảnh đẹp của chú công an khi làm nhiệm vụ có “ma lực” mạnh mẽ tác động vào tiềm thức của các em. Từ đó, nuôi dưỡng ước mơ của các bạn nhỏ. Khi hỏi tranh đề tài ước mơ của em được vẽ như thế nào? Câu trả lời được ghi nhận nhiều nhất chính là: Lúc chú công an trong hành trình thi hành nhiệm vụ điều tra tội phạm. Bức tranh mơ ước của các em về đề tài này thật đẹp và thật trong sáng, mặc dù nét vẽ có nguệch ngoạc như thế nào đi nữa.

5. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em trở thành nhà du hành vũ trụ

Ngoài những ước mơ trên mặt đất thì có nhiều em cũng nuôi dưỡng cho mình những ước mơ bay bổng, xa xôi gắn liền với vì tinh tú và những hành tinh xa xôi. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em giúp các em phong phú thêm trí sáng tạo, những ước vọng bay cao, bay xa và tìm ra những vùng đất mới lạ như những nhà du hành vũ trụ trên thế giới mà các em bắt chước, học đòi.


6. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em trở thành đầu bếp

Mơ ước thành đầu bếp để chế biến món ngon

Người nấu ăn cho các em trong gia đình phần lớn đó là mẹ. Nếu em có ước mơ trở thành một đầu bếp thì em sẽ thể hiện trong tranh vẽ nhưng với một hình tượng người đầu bếp chăm chút, tỉ mỉ và đặt trọn tình yêu vào trong bữa ăn. Mong rằng các em sẽ nâng niu khát vọng ấy, để một ngày khi lớn lên thì ước mơ đơn thuần ấy sẽ trở thành một niềm kiêu hãnh lớn lao.

7. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em trở thành Phi công

Người ta thường ví “phi công là những người sinh ra để dành cho bầu trời”. Quả nhiên là như vậy, bởi lẽ họ dành trọn sức trẻ để bay lên bầu bạn với bầu trời , đưa người ta đến với vùng đất mới đầy tràn nhựa sống. Như thế, các em nhỏ đã có cho mình ước mơ trở thành một phi công khi vẽ bức tranh ước mơ của em. Đó là những đứa trẻ yêu thích sự bay bổng, vượt ra khỏi tầm nhìn của trái đất và vươn tới mây trời. Cần được nuôi dưỡng cho các em bởi chính điều đó sẽ giúp cho ước mơ của các em thành hiện thực…

Trên đây là một số những tranh vẽ đề tài ước mơ của em mà ban biên tập tranh ảnh của trangamy-poehler biên tập được. Bên cạnh đó, trẻ con còn có vô vàn ước mơ, có thể đó là những ước mơ thiết thực, cũng có thể là những mơ ước viển vông xa vời. Tuy nhiên, hãy để trẻ thỏa sức bay bổng với những suy tư đó lên trang vẽ, bởi mọi ước mơ đều đem lại những giá trị tốt đẹp, rạng ngời tương lai.