Vẽ tranh đề tài 20 – 11 auto giật giải “vô địch”

Vẽ tranh đề tài 20/11 là một trong những hoạt động mà mỗi người con đất học Việt Nam vẫn luôn tổ chức và thực hiện trong ngày nhà giáo. Điều đó để tỏ lòng biết ơn cũng như gửi gắm tâm tình “uống nước nhớ nguồn” đối với các thầy cô giáo. Chắc hẳn các bạn vẫn đang lao đao đi tìm cho mình những bức tranh 20/11 đẹp nhất để trưng bày cho trang báo tường của lớp mình. Chúng ta hãy cùng amy-poehler khám phá những bức tranh tuyệt với ấy để làm nên một ngày 20/11 ý nghĩa nhất nhé!

II. Ý nghĩa của hoạt động vẽ tranh ngày 20/11

Có những bức tranh mang màu sắc tinh tế từ những bàn tay khéo léo, màu sắc hài hòa được học sinh diễn tả trong mỗi bức tranh chẳng khác gì những họa sĩ tài ba. Bên cạnh đó, tranh vẽ 20/11 đẹp nhất lại không hẳn là những bức tranh hoàn mỹ như thế, mà đơn giản là những thước vẽ vụng về, những bàn tay nhỏ nhắn của học sinh mồ hôi nhễ nhại nắn nót từng nét vẽ dường như nguệch ngoạc, nhưng lại chứa đựng những tình cảm chân thành dành cho thầy cô giáo.

Những bức tranh ấy như những đứa con tinh thần của mình mà học trò gửi gắm trong ngày tri ân thầy cô. Đây có lẽ là hoạt động mang tính sáng tạo và phù hợp để các em được thể hiện và gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình vào tranh vẽ. Qua đó các em có cơ hội thể hiện được những ý tưởng sáng tạo và nét độc đáo của mình trong mỗi bức tranh 20/11 mà các em đạt được. Đây quả là một chương trình hay ho để các em được trải nghiệm, quan trọng nhất là chính mình được thể hiện lòng biết ơn chân thành, sự mến yêu của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

II. Một số ý tưởng vẽ tranh đẹp nhất ngày 20/11

1. Vẽ tranh cô giáo đang giảng bài

Vẽ tranh đề tài 20 – 11 với nội dung cô giáo đang giảng bài là lựa chọn hàng đầu. Đây là khoảnh khắc đẹp, thể hiện nét duyên dáng, dịu dàng của cô giáo trong tà áo dài truyền thống. Hình ảnh cô giáo đứng trên bục giảng là hình ảnh chất chứa những tâm tư của một người cô dành cho những cô cậu học trò. Một hình ảnh tràn đầy sự ân cần, chăm chút cho từng bài giảng của thầy cô và mang một màu sắc quen thuộc đến khó quên, sẽ tạo được dấu ấn khó phai trong lòng người cô và trò. Ý tưởng đơn giản này cũng được nhiều bạn thể hiện trong cuộc thi vẽ tranh đề tài ước mơ của em.

Đề tài bụi phấn

2. Vẽ tranh 20/11 cô giáo và học sinh trong lớp

Cô giáo trên bục giảng và học sinh ngồi ngoan ngoãn dưới lớp nghe giảng bài chăm chú là một trong những hình ảnh đẹp và gần gũi nhất trong mái trường. Lớp học ví như ngôi nhà để chúng ta học tập, rèn luyện phẩm chất và nhân cách. Chính vì thế, nơi này đã trở thành nơi gắn bó nhiều hơn thảy đối với thầy cô và người học trò. Với những bài học, những kiến thức sách vở và cả những giá trị con người trong cuộc sống mà thầy cô hướng đến cho học sinh. Đây có lẽ là một bức tranh sẽ mang một màu sắc ấm áp, chứa đựng tình cảm sâu đậm nhất của thầy và trò.

3. Vẽ tranh lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11

Nếu bạn muốn vẽ tranh đề tài 20 -1 1 đẹp nhất thì cũng không thể bỏ qua bức tranh này bởi sự tươi mới, cùng với không khí rộn ràng của buổi lễ làm xao động lòng người. Một bức tranh vừa gợi sự hào hứng, tưng bừng của buổi lễ đồng thời cũng nói lên nỗi niềm biết ơn chân thành đối với thầy cô giáo của mình, những người đã luôn tận tình dạy dỗ chúng ta trên con đường đi đến trưởng thành. Bức tranh toát lên sự phấn khởi, hào hứng của thầy và trò khi dàn hàng múa hát, cười vang khi tổ chức trò chơi và chất chứa tình cảm trong những mỹ từ thơ ca sẽ là những hình ảnh mang lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và học sinh.

Lễ meeting vô cùng trang trọng và ý nghĩa trong ngày 20-11

4. Vẽ tranh món quà tặng cô ngày 20/11

Món quà như hộp phấn, bông hoa không chỉ là những thứ đó hiện hữu, mà nó còn là những tình cảm được gói ghém trọn tâm tình biết ơn mà học sinh dành tặng cho thầy cô. Niềm vui khi thầy cô nhận lấy món quà từ học sinh cũng vậy, đó là cả một nỗi niềm xúc động, những món quà nhỏ hay những bông hoa xinh nói lên phần nào sự cố gắng học tập, trau dồi đạo đức để dành tặng cho quý thầy cô trong ngày đặc biệt này.

5. Vẽ tranh hoa điểm 10 tặng cô

Để tìm cho mình một ý tưởng vẽ tranh đề tài 20/11 đẹp nhất và ý nghĩa nhất để dành tặng thầy cô thì chắc hắn, tranh hoa điểm 10 là bức tranh thầy cô yêu thích nhất và tự hào nhất. Bởi lẽ đây là một bức tranh vô giá mà không một món quà nào có thể đem ra so sánh được. Niềm vui từ món quà này của các em dành cho thầy cô sẽ là niềm vui chung, niềm vui lớn và lan tỏa cùng với mọi người xung quanh.

Học tốt là món quà tinh thần lớn nhất để tặng cô giáo

6. Vẽ tranh thầy và trò vùng cao trong giờ học

Đây là tranh vẽ chủ yếu và phù hợp nhất cho những học sinh ở vùng cao tái hiện, bởi đây là bức tranh thiết thực để các em tái hiện được những bản sắc và nét đẹp riêng của mình trong từng tà áo, môi trường và cả những thuần phong quê mình. Tuy nhiên, những học sinh ở đồng bằng cũng có thể vẽ bức tranh này bởi đây cũng mang một màu sắc đầm ấm và chất chứa tình dân tộc, nói lên được tình yêu ấm nóng tình thầy trò trong môi trường học đường.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn họa tranh cách tốt nhất. Chúc các bạn sẽ tìm cho mình được những ý tưởng vẽ tranh đề tài ngày 20/11 mang đậm những nét đẹp và thể hiện được tình cảm đối với những người thầy cô mà bạn hết mực yêu mến.