Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em ý nghĩa và tươi đẹp

Cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng nhiều niềm vui và thú vị trong cuộc sống. Có thể từ những điều đơn giản nhất nhưng tất cả đều có một ý nghĩa riêng của nó. Vì thế vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em là một bức tranh có lẽ rất màu sắc và cũng thú vị khi lưu giữ lại các khoảnh khắc trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá xem các bé sáng tạo đề tài này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa của chủ đề vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Cuộc sống quanh em là một đề tài rất rộng khi mà chúng ta có thể mang những gì đơn giản nhất để diễn tả qua một bức tranh vẽ rất sinh động và sắc màu. Đây là những bức tranh mang ý nghĩa tích cực đến người xem khi họ có thể nhìn thấy chính mình trong cuộc sống ở bức tranh vẽ. Bạn có thể nhớ lại hình ảnh ngôi nhà nhỏ tuổi thơ cùng với sự nô đùa tinh nghịch thời thơ ấu của chính mình. Nó khơi gợi biết bao nhiêu cảm xúc cho người xem.

Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em rất đơn giản và sắc màu!
Tuy là những bức tranh không quá cầu kỳ nhưng với những nét vẽ và hình ảnh đơn giản có thể phác họa cuộc sống qua ánh nhìn của trẻ thơ một cách chân thực nhất. Điều này giúp các bức tranh trở nên sinh động và sắc màu hơn. 
Các em có thể thỏa sức sáng tạo của mình với những gì mà các em cảm nhận được cuộc sống xung quanh em như thế nào từ đó phát huy sự sáng tạo trong tâm hồn các em.
Cuộc sống quanh em có thể là hình ảnh thôn xóm làng yên bình với con sông hiền hòa chảy ngang qua hoặc hình ảnh bữa cơm gia đình em hay hình ảnh tết đến xuân về,… tất cả các em đều có thể đưa vào bức tranh với chủ đề này.

II. Khám phá sự sáng tạo qua mẫu tranh về đề tài cuộc sống quanh em

1. Tranh vẽ về bữa cơm gia đình

Có thể hình ảnh thân thuộc của các bạn nhỏ là hình ảnh bữa cơm gia đình ấm cúng. Sau một ngày dài đi học đi làm cả gia đình cùng nhau quây quần bên mâm cơm nhỏ kể nhau nghe nhiều câu chuyện thú vị trong cuộc sống. 
Khi vẽ bức tranh này các em nên thể hiện một hình ảnh vui tươi ấm áp của gia đình và sự đơn giản trong bức tranh. Một không khí ấm áp khi cha mẹ quan tâm đến con cái và các bé thể hiện được sự ngây thơ càng làm bức tranh trở nên sống động hơn!

Hình ảnh quen thuộc nhất là bữa cơm gia đình!
Hình ảnh mâm cơm gia đình quen thuộc hằng ngày!

2. Vẽ tranh chủ đề ngày tết

Tranh vẽ về cuộc sống quanh em với hình ảnh đón tết!
Hình ảnh gói bánh trưng cùng cả nhà đón tết!
Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em là hình ảnh vui chơi ngày tết!
Có lẽ không khí những ngày tết chính là những ngày mà các em nhỏ luôn muốn tới nhất. Khi các em có thể cùng cha mẹ của mình đi chơi đi chúc tết mọi người đặc biệt các bé sẽ nhận được lì xì từ người lớn.  Đây có thể nói là hình ảnh đặc trưng và truyền thống của ngày Tết Việt Nam. 
Hoặc các bé có thể vui thích với hình ảnh ngồi canh nồi bánh chưng chín thích thú với sự vui đùa nhộn nhịp ngày tết. 
Vẽ tranh với hình ảnh ngày tết gắn liền với việc vẽ tranh đề tài lễ hội khi mà tết là lễ hội lớn của dân tộc ta. Vì thế với bức tranh các em nên sử dụng các gam màu sáng sẽ thể hiện được sự sinh động và náo nhiệt hơn. 

3. Tranh vẽ chủ đề thôn xóm quanh em

Cuộc sống quanh em chính là hình ảnh về thôn xóm làng quê với cánh đồng lúa trải dài hay con sông hiền hòa bắc qua. Hình ảnh con trâu đi cày, bố mẹ cặm cụi cấy lúa hay bé đang cùng bố mẹ vui đùa dưới đồng lúa bên con trâu là hình ảnh thân thuộc với mỗi người chúng ta.

Thôn xóm quê em là hình ảnh cấy lúa bình yên!
Cuộc sống quanh em là hình ảnh chăn trâu thổi sao yên bình!

 

Hình ảnh thả diều trăn trâu rất yên bình!
Tranh ảnh cuộc sống là hình ảnh con sông hiền hòa nhẹ nhàng!

 

Cuộc sống quanh em rất yên bình!
Hãy cùng nhau phác họa lại cuộc sống quanh em xem như thế nào nhé!

Hướng dẫn vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em đơn giản!

4. Vẽ tranh với chủ đề em vui chơi cùng bạn bè

Các em cùng nhau thả diều!
Tranh cuộc sống thường ngày là hình ảnh các em vui đùa cùng nhau!
Tranh cuộc sống thường ngày là hình ảnh các em cùng cho gà ăn!

Hình ảnh các em vui đùa cùng bạn bè có thể là một hình ảnh rất quen thuộc của mỗi em nhỏ. Các em tinh nghịch vui đùa tung tăng rất vui vẻ và hạnh phúc. Những hình ảnh này thật sự rất ấm áp và hạnh phúc. Các em nhỏ có thể chơi bịt mắt bắt dê hay đuổi bắt,.. đều là những hình ảnh đáng yêu của các bé.

III. Lời kết

Hy vọng với bài viết này các em có nhiều ý tưởng hơn khi vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em. Đây có thể là những gợi ý giúp các em sáng tạo một bức tranh ý nghĩa và tươi đẹp. Hãy lưu giữ lại những khoảnh khắc đơn giản và ấm áp này nhé!